Cùng tìm hiểu về chiếc cân điện tử Tanita có thể làm được gì?

          Chắc hẳn trong thời gian gần đây mọi người có nghe nói tới cân điện tử đo chỉ số sức khỏe của thương hiệu Tanita đến từ Nhật Bản và ai trong chúng ta lần đâu nghe nói về cân điện tử Tanita cũng vô cùng lạ lẫm về sản phẩm cân điện tử này phải không?  Liệu ngoài chức năng đo cân nặng của chúng ta, sản phẩm còn có thể đo được những chỉ số nào khác liên quan tới sức khỏe. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu  về thiết bị cân điện tử của Tanita và những chức năng vô cùng tuyệt vời  cân mang lại.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về thương hiệu Tanita:

Được thành lập vào năm 1944, Tanita là nhà sản xuất các loại cân sức khỏe phân tích mỡ cơ thể y khoa, thương mại và dân dụng toàn cầu. Nhờ vào mạng lưới hợp tác rộng lớn giữa các nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế. Tanita đã tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất cân điện tử nhờ vào chất lượng sản phẩm và sự chính xác trong đo lường. Sản phẩm cân điện tử của hãng Tanita đã đạt được chứng nhận ISO 9001, CE Mark NAWI, JQA (Hiệp hội chất lượng Nhật Bản), FDA và được tin dùng bởi các bác sĩ, chuyên gia lâm sàng và chuyên gia sức khỏe, làm đẹp khắp toàn cầu.

Qua phần tìm hiểu về thương hiệu Tanita, chúng ta cũng đã biết được khái quát về chức năng của của các dòng sản phẩm cân điện tử của hãng. Thiết bị cân điện tử của Tanita hỗ trợ chúng ta đo 7 chỉ số cân nặng của cơ thể con người, cụ thể các chỉ số cơ thể đó bao gồm: Khối lượng, Khối lượng cơ, Tỷ lệ phần trăm mỡ của cơ thể, Tỷ lệ phần trăm mỡ nội tạng, Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, Tuổi chuyển hóa và chỉ số khối cơ thể (BMI).

7 chỉ số sức khỏe của cân điện tử của hãng Tanita
7 chỉ số sức khỏe của cân điện tử của hãng Tanita

Chi tiết cụ thể về 7 chỉ số của cân điện tử của hãng Tanita:

 • Chỉ số cân nặng:
  • Là tổng cân nặng của cơ thể. Nhờ vào cơ chế đo lường của Tanita, bạn sẽ biết được chính xác cân nặng của mình sau mỗi lần sử dụng.
 • Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể:
  • Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể là khối lượng mỡ trong cơ thể của bạn chia cho tổng trọng lượng của cả cơ thể.
 • Tỷ lệ mỡ nội tạng:
  • Chỉ số này biểu thị tỷ lệ mỡ nội tạng trong cơ thể bạn. Mỡ nội tạng là lượng mỡ ở khoang bụng, bao bọc xung quanh các cơ quan trong vùng bụng.
 • Khối lượng cơ:
  • Chỉ số này biểu thị tổng khối lượng cơ và nước chứa trong các tế bào cơ.
 • Chỉ số khối cơ thể (BMI):
  • Là tỷ lệ biểu thị mối quan hệ giữa chiều cao và cân nặng.
 • Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản:
  • Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) là lượng năng lượng tối thiểu của cơ thể cần cho trạng thái nghỉ ngơi và các chức năng bao gồm hệ hô hấp, các cơ quan tuần hoàn máu, hệ thần kinh, gan, thận, các cơ quan nội tạng khác.
 • Tuổi chuyển hóa:
  • Chỉ số này thể hiện độ tuổi trung bình tương ứng với Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của bạn.

Ý nghĩa của 7 chỉ số này đối với sức khỏe con người ra sao? Tại sao chúng ta cần năm rõ chỉ số cơ thể của bản thân?

          Những căn bệnh do thừa cân gây ra phải kể đến bệnh viêm khớp, đau lưng, ung thư, tiểu đường, vô sinh, đột quỵ và các vấn đề về tim mạch. Nhờ thiết bị cân điện tử đo chỉ số cơ thể của Tanita mà bạn đã có thể biết được các chỉ số sức khỏe hiện tại của bạn và người thân, từ đó đưa ra được thực đơn dinh dưỡng phù hợp cũng như cường độ luyện tập để tăng cường trao đổi chất, giảm độ tuổi chuyển hóa của cơ thể.

Công nghệ trở kháng điện sinh học – Yêu tố quyết định làm nên sự thành công của cân điện tử đo chỉ số sức khỏe của Tanita:

          Tất cả các cân sức khỏe và phân tích thành phần cơ thể của Tanita đều ứng dụng công nghệ Trở Kháng Điện Sinh Học (Biolectric Impedance Analysis). Khi bạn đứng lên cân, cân sẽ phóng một lượng điện rất thấp và an toàn qua cơ thể bạn từ các miếng đệm chân. Dòng điện này sẽ đi qua phần nước chứa trong các tế bào cơ nhưng sẽ gặp cản trở khi tiếp xúc với mỡ. Sự cản trở này được gọi là trở kháng. Chỉ số trở kháng sẽ được nhập vào các công thức nhằm tính toán các chỉ số cơ thể của bạn. Các kết quả sức khỏe đo được sẽ được hiển thị trong vòng 20 giây sau khi bước lên cân.

Công nghệ trở kháng điện sinh học
Công nghệ trở kháng điện sinh học – Yêu tố quyết định làm nên sự thành công của cân điện tử đo chỉ số sức khỏe của Tanita

LUYẾN TRẦN

Xin chào, tôi là Luyến Trần hiện tại mình đang làm việc và sinh sống tại Tp Osaka Nhật Bản. Tôi tạo ra trang blog này để chia sẻ trải nghiệm của bản thân về cuộc sống tại Nhật Bản và cũng mong muốn chia sẻ kiến thức liên quan các sản phẩm hàng hóa, đời sống của con người nơi đây.

Read Previous

Giới thiệu máy xay sinh tố mini cầm tay hàng nội địa Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *